Chi phí du học Đức – Du học Đức hết bao nhiêu tiền?

1815 0

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với mọi người về chi phí cần chuẩn bị để đi du học Đức. Một số kinh nghiệm của mình trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để các bạn có thể tham khảo để có những quyết định tốt nhất nhé.

1. Chi phí cần có để đi du học Đức.

1.1 Chi phí và những điều cần biết.

Để các bạn có những góc nhìn đầy đủ, cân nhắc đi du học Đức. Mình chia sẻ với các bạn những Chi phí cần phải chuẩn bị trước khi đi. Chi phí sinh hoạt khi du học ở đức và làm thêm liệu có đủ để trang trải bên đó hay không. Các bạn hãy tham khảo ở những bài viết sau nhé:

Sinh hoạt phí của du học sinh Đức(click)

Những công việc làm thêm có hợp pháp và đủ để chi trả các chi phí hay không(click).

1.2 Giải đáp chi phí du học Đức.

Nhiều bạn có mong muốn là đi du học ở Đức. Nhưng băn khoăn không biết chi phí để có thể đi du học Đức là bao nhiêu?. Mình hiểu những những thắc mắc trong quá trình tìm hiểu để đi du học của các bạn. Nên bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn chi phí để có thể tự túc đi du học nha.

Có thể theo thời gian nên chi phí một số khoản mục cũng thay đổi theo, nhưng mình nghĩ là cũng không thay đổi nhiều. Các bạn vẫn có thể yên tâm để tham khảo nha. Ngoài ra nếu bạn nào có thể xin được học Bổng thì có thể sẽ ít chi phí hơn nữa, thậm chí còn không tốn khoản chi phí nào cả.

Mình sẽ trình viết theo thứ tự thời gian từng việc bạn phải làm nhé (ở bên dưới mình sẽ nói rõ hơn cần phải làm việc gì trong thời khoảng thời gian nào để bạn tiết kiết thời gian nhất nhé)

1.3 Bảng chi phí tạm tính để tham khảo.

Du-hoc-Duc-Hoc-tieng-Duc-Uyen-Uyen
Chi phí du học Đức tạm tính.

Bảng trên mình ước chừng chi phí để bạn có thể tham khảo. Một số khoản phải chi bằng Euro hoặc USD nên có thể sẽ có sai số.

2. Trình tự những việc cần làm.

Mình sắp xếp lịch trình làm hồ sơ du học đức như dưới đây. Song song với học tiếng đức để các bạn có thể tiết kiệm thời gian nhất có thể:

Những giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Các bước làm hộ chiếu, dịch thuật công chứng giấy tờ. Không phụ thuộc vào các bước khác, các bạn nên làm sớm nhất có thể.

 • Thẩm tra APS: với các bạn đi học đại học thì chỉ cần thẩm tra hồ sơ. Không cần phỏng vấn. Bước này không liên quan đến trình độ tiếng đức của bạn. Nên làm sớm nhất có thể, ngay sau khi dịch thuật xong hồ sơ.

 • Thi TestAS: 1 năm chỉ có 3 đợt thi. Nếu các bạn dự định thi bằng tiếng Đức. Thì nên cân nhắc khi học đến cuối A2 trở lên để thi TestAS để có kết quả tốt nhất nhé.
  Link tham khảo thi TestAs:
  Tại Đây.

Học và thi tiếng Đức.

 • Thi B1 tiếng Đức: không nhất thiết học hết B1.2 mới được thi B1. Khi các bạn học hết A2.2 hoặc B1.1 mà cảm thấy tự tin, nên tìm đề ôn luyên B1 và thi luôn cũng được

 • Tìm và đăng ký trường thi dự bị qua Uni-Assist. Bước này đòi hỏi các bạn phải có ít nhất bằng B1. Một vài trường cần bằng B2 mới cấp giấy báo thi (Zulassung).
  Link tham khảo đăng ký thi dự bị: Uni-Assist.

Mở tài khoản ngân hàng và đặt vé máy bay thôi.

 • Mở tài khoản du học. Bạn có thể mở một trong hai tài khoản ngân hàng của ViettinBank hoặc DeutscheBank.
  Link tham khảo: Mở tài khoản Viettinbank.
  Link tham khảo: Mở tài khoản Deutsche Bank.


 • Sau khi xin Visa thì các bạn đặt vé máy bay. Không nên đặt bay quá sát sẽ rất đắt nhé.
  Link tham khảo để mua được vé máy bay giá tốt: Tại Đây.

 • Khi đầy đủ hết giấy tờ thì mới xin visa được. Tuy nhiên lịch hẹn xin visa rất dài. Các bạn nên đặt lịch trước đó khoảng 2-3 tháng để tiết kiệm thời gian. Trong khoảng thời gian đó thi đỗ B1 nên chú ý để hoàn thành các giấy tờ.

3. Với chi phí này đã đủ đi du học chưa?

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Những bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho bạn về Sinh hoạt phí của du học sinh Đức(click) bên này. Những công việc làm thêm có hợp pháp và đủ để chi trả các chi phí hay không(click). Vậy là các bạn đã có thông tin đầy đủ từ chi phí đi du học. Chi phí sinh hoạt bên này và tiền lương khi đi làm thêm. Hãy tự cân đối và đưa ra quyết định du học cho hợp lý nhé.

Hãy vững tin vào bản thân mình và tiến tới mục tiêu du học thôi.

Uyên uyên tin là sau khi bạn đã hoàn thành hết những việc cần làm ở trên. Cùng với sự quyết tâm của mình thì bạn hoàn toàn có thể đi du học Đức được rồi.

Chỉ cần bạn chăm chỉ một chút thì với số tiền này các bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình học bên Đức mà không cần phải trợ cấp thêm từ gia đình. Giống như mình và đa số các bạn ở bên này đều học tập, làm thêm, vẫn hoàn toàn có thể trang trải chi phí sinh hoạt ở bên này.

Trên đây là những chi phí ban đầu du học Đức bạn cần chuẩn bị để có một hành trình Du học thật là ý nghĩa nhé.

Nếu các bạn thấy có ích thì hãy Chia sẻ. Để lại comment trong bài viết để mình biết rằng nó hữu ích cho bạn nha. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đi du học. 

Trả lời